Lựa chọn đồng phục như thế nào đối với lễ tân khách sạn để thể hiện sự tinh tế và sang trọng

Ngày đăng: 07/12/2020

Hiện nay khách sạn đang là một trong những dịch vụ phát triển mạnh. Đội ngũ lễ tân chính là bộ mặt của khách sạn, do đó trang phục lễ tân đóng vai trò quan trọng. Vậy lựa chọn đồng phục lễ tân như thế nào để thể hiện sự tinh tế và sang trọng, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Chú ý tới màu sắc đồng phục

Đồng phục khách sạn
Lựa chọn đồng phục khách sạn có màu sắc trang nhã, tinh tế

Người ta nói ấn tượng thị giác hết sức quan trọng khi giao tiếp. Thị giác bao giờ cũng nhanh hơn so với các giác quan khác. Do đó để tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên chúng ta cần chú ý tới màu sắc của những bộ đồng phục.

Với đồng phục lễ tân khách sạn màu sắc cần trang nhã thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Những gam màu được sử dụng chủ yếu là gam màu trầm nhẹ nhàng như đen, trắng, xám, xanh và kết hợp với các điểm nhấn khác. Không nên lựa chọn những màu sắc quá sặc sỡ hoặc thiết kế rườm rà. Bởi vì công việc của một nhân viên lễ tân là đón khách, phục vụ, đi lại nhiều nên nếu thiết kế quá rườm rà sẽ gây cản trở hoạt động trong quá trình làm việc. Đồng phục nói chung và đồng phục lễ tân nói riêng cũng chính là thương hiệu, là bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp vì vậy những bộ đồng phục đẹp mắt sẽ khiến khách hàng ấn tượng và khắc sâu trong tâm trí.

Lựa chọn chất liệu vải đồng phục

Chất liệu vải đồng phục phải đảm bảo được các yếu tố đẹp, thoáng mát, thoải mái và có độ co giãn tốt. Vì lễ tân khách sạn là công việc khá vất vả, phải thường xuyên đi lại đón tiếp khách, xử lý các vấn đề và giải đáp những thắc mắc của khách hàng do đó chất liệu vải phải đảm bảo sự thoải mái cho các hoạt động của lễ tân. Những loại vải cứng, khô ráp và không co giãn tốt sẽ cản trở hoạt động trong khi làm việc.

Mặt khác chất liệu vải cũng góp phần tạo nên sự sang trọng cho bộ đồng phục lễ tân khách sạn. Chất liệu vải không tốt, hay nhăn nhúm, nhàu hoặc phai màu khiến bộ trang phục mất đi sự sang trọng. Từ đó cũng làm ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu của khách sạn. Do đó khi lựa chọn đồng phục lễ tân bạn cũng cần lựa chọn chất liệu vải cao cấp vừa sang trọng vừa đẹp và thoáng mát.

Những chất liệu vải thường được lựa chọn cho đồng phục lễ tân là vải cotton mang tới cảm giác mềm mại khi mặc và khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Vải cotton thường được dùng để may những bộ đồng phục cao cấp mang tới sự sang trọng, lịch sự.
Một đội ngũ nhân viên khách sạn có hình thức bắt mắt với bộ đồng phục sang trọng, lịch sự sẽ khiến khách hàng ấn tượng.

Viết bình luận của bạn:
icon icon icon