LÀM THẾ NÀO ĐỂ LỰA CHỌN ĐỒNG PHỤC NHÀ HÀNG PHÙ HỢP NHẤT CHO NHÂN VIÊN?

Ngày đăng: 07/12/2020

Hầu hết các nhà hàng hiện nay đều chuẩn bị đồng phục nhà hàng cho nhân viên, từ nhân viên Bếp, Bar, Lễ tân đến nhân viên Phục vụ, Tạp vụ,… Vậy bạn có biết lý do là gì? Và làm thế nào để lựa chọn đồng phục nhà hàng phù hợp nhất cho nhân viên? Nếu chưa có câu trả lời, hãy cùng Hoteljob.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây…

làm thế nào để lựa chọn đồng phục nhà hàng phù hợp nhất cho nhân viên

Bạn có biết làm thế nào để lựa chọn đồng phục nhà hàng phù hợp nhất cho nhân viên?

Tại sao phải chuẩn bị đồng phục nhà hàng cho nhân viên?

Việc lựa chọn và chuẩn bị đồng phục nhà hàng cho nhân viên đem lại một số lợi ích cụ thể như sau:

  • Đối với nhà hàng: đồng phục tạo sự đồng bộ nhất quán cho nhà hàng, tăng tính thẩm mỹ; đồng thời đảm bảo chuẩn mực nghề nghiệp cho nhân viên khi quy định trang phục làm việc đồng nhất trong nội quy nhà hàng; từ đó góp phần nhận diện thương hiệu nhà hàng.
  • Đối với nhân viên nhà hàng: đồng phục tạo sự tự tin cho nhân viên về vẻ đẹp cá nhân trong việc giao tiếp với khách hàng; rút ngắn thời gian chuẩn bị trước mỗi ca làm khi không phải suy nghĩ xem hôm nay phải mặc trang phục gì, màu sắc ra sao; từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cho nhà hàng, giúp nhân viên hoàn thành công việc được tốt hơn
  • Đối với thực khách: bên cạnh yếu tố chất lượng món ăn thì chất lượng dịch vụ gồm cung cách phục vụ, sự chuyên nghiệp của nhân viên cũng được đánh giá cao; do đó, đồng phục nhân viên góp phần tạo nên vẻ đẹp của sự đồng nhất, khiến thực khách có cảm giác toàn bộ cơ cấu tổ chức nhân sự của nhà hàng có sự liên kết chặt chẽ, giàu tính đoàn kết; đồng thời giúp dễ dàng nhận biết và phân biệt nhân viên với thực khách khác để nhờ sự giúp đỡ khi cần.

làm thế nào để lựa chọn đồng phục nhà hàng phù hợp nhất cho nhân viên

Việc chuẩn bị đồng phục cho nhân viên mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà hàng

Vậy đồng phục nhà hàng như thế nào là phù hợp nhất cho nhân viên?

Một bộ đồng phục nhà hàng đạt chuẩn phải đảm bảo tối thiểu các tiêu chí sau:

  • Gọn gàng, tiện lợi và thoải mái trong mọi thao tác, hoạt động của nhân viên
  • Chất liệu vải thoáng mát, tính thấm hút cao nhưng phải phù hợp với từng điều kiện thời tiết trong năm (mùa hè, mùa đông)
  • Màu sắc trang nhã, lịch sự, phù hợp với màu sắc chủ đạo và không gian chung của nhà hàng
  • Kiểu dáng thiết kế đơn giản, phù hợp với từng vị trí nhân viên và từng thời điểm phát triển của xu hướng thời trang
Viết bình luận của bạn:
icon icon icon